ENSALADANG TALBOS NG KAMOTE RECIPE
AJINOMOTO AJI-SHIO® SEASONING MIX
Recipe Finder
Ingredients
5 tali (270 grams) Talbos ng Kamote
1/4 tasa (50ml) Tubig
1/4 tasa (50ml) Suka
2 kutsarita (4 grams) Aji-Shio® Pepper
2 kutsara (24 grams) Asukal, pula
1/2 kutsarita (3 grams) Asin
1/4 tasa (35 grams) Sibuyas, cubed
1 tasa (130 grams) Kamatis, cubed
Sapat para sa 4 na tao (Matanda, Babae, edad 19-59 gulang)
Size per serving: 1 tasa (90 grams)
Preparation
Preparation and Cooking Time: 1 hour Makes: 51 servings
Meal Serving Idea: 1 tasa ng kanin, 1 pirasong saging, 1 pirasong Nilagang Itlog at 1 tasa ng Ensaladang Talbos ng Kamote
Paraan ng Pagluluto:
1. Lagyan ng tubig ang steamer at hayaan itong kumulo bago pasingawan ang talbos ng kamote. Pasingawan ang talbos sa loob ng 2-3 minuto. Isantabi.
3. Sa isang kaldero, paghalu-haluin ang tubig, suka, asin, paminta at Aji-Shio® Pepper. Hintaying kumulo ang suka bago haluin. Palamigin at isantabi.
4. Sa paghahain, pagsama-samahin sa isang plato ang talbos ng kamote, sibuyas, kamatis at ang nilutong suka.
Cooking Notes
Kung walang steamer sa bahay, maaring isapaw ito sa sinaing. Ilagay ang talbos ng kamote sa isang mangko o platito at ilagay sa ibabaw ng ini-inin na kanin sa huling 5-10 minuto ng pagluluto ng kanin.
NUTRITION INFORMATION
Nutrition Facts | |
---|---|
Energy (kcal) per Serving | 414 |
Carbohydrates (g) | 73.3 |
Proteins (g) | 13.5 |
Fat (g) | 7.4 |
Phosphorus (mg) | 7.4 |
Calcium m(g) | 182 |
Iron (mg) | 236 |
Vitamin A (ug) | 435 |
Thiamin (mg) | .17 |
Riboflavin (mg) | 38 |
Niacin (mg NE) | 4.1 |
Vitamin C (mg) | 39 |