TINAPA WITH PIPINO AND TOMATO SALAD RECIPE
AJINOMOTO AJI-SHIO® SEASONING MIX
Recipe Finder
Ingredients
1/4 tasa (50 ml) Mantika
250 grams Tinapa, Galunggong
1/4 tasa (50 ml) Tubig
1/4 tasa (50 ml) Suka
2 kutsarita (4 grams) Aji-Shio® Pepper
2 kutsara (24 grams) Asukal
1/2 kutsarita (3 grams) Asin
2 tasa (180 grams) Tomato, cubed
2 tasa (180grams) Pipino, cubed
Preparation
Sapat sa 3-4 na tao (Matanda, Babae, edad 19-59 gulang)
Size per serving: 2 piraso ng Tinapa (30 grams bawat isa) or 1 piraso ng Tinapa (60 grams) at 1 tasa ng ensaldang pipino at kamatis
Meal Serving Idea: 1 tasa ng kanin, 1 piraso ng Tinapa (60 grams), 1 tasa ng Ensaladang Pipino at kamtis, 1 piaso ng manggang hinog
Paraan ng Pagluluto:
1. Sa isang mainit na kawali, maglagay ng mantika at mag-prito ng tinapa. Tanggalin ang sobrang mantika sa pamamagitan ng paglalagay nito sa strainer o sa plato na may table napkin. Isantabi
2. Sa isang kaldero, pagsama-samahin ang tubig, suka, asukal, asin at Aji-Shio® Pepper. Haluin mabuti bago lutuin. Takpan ang kaldero at hayaan itong kumulo bago muling haluin. Palamigin ng kaunti bago ihalo sa pipino at kamatis.
3. Ihain ang tinapa kasabay ng pipino at kamatis ensalada.
Cooking Notes
Siguraduging kumulo na ang suka bago ito haluin upang maiwasan ang sobramg pag-asim ng suka.
NUTRITION INFORMATION
Nutrition Facts | |
---|---|
Energy (kcal) per Serving | 354 |
Proteins (g) | 17 |
Fat (g) | 2.4 |
Carbohydrates (g) | 66.1 |
Calcium (mg) | 125 |
Phosphorus (mg) | 205 |
Iron (mg) | 2.6 |
Vitamin A (ug RE) | 137 |
Thiamin (mg) | 0.12 |
Riboflavin (mg) | 0.14 |
Niacin (mg NE) | 8.9 |
Vitamin C (mg) | 42 |