TINOLANG TAHONG RECIPE
AJI-NO-MOTO® UMAMI SEASONING
Recipe Finder
Ingredients
1 kutsara (15 ml) Mantika
1 kutsara (15 grams) Luya, pinitpit
1/4 cup (35 grams) Sibuyas, sliced
1 kutsara (12 grams) Bawang, pino
1 piraso Siling haba
6 cups (500 grams) Tahong
4 na tasa (1 Liter) Tubig
2 kutsara (30 ml) Patis
Pinch Paminta
1 pakete (9 grams) AJI-NO-MOTO® Umami Seasoning.
2 cups (40 grams) Dahon ng Malunggay
Preparation
Sapat para sa 4-5 na tao (Matanda, Babae, edad 19-59 gulang)
Size per serving: 1/2 tasa ng tahong (90 grams)
Meal Serving Idea: 1 tasa ng kanin, 6-8 piraso ng tahong (90 grams at 1 piraso ng saging
Paraan sa Pagluluto:
1. Ibabad ang tahong sa tubig na may asin sa loob ng 30 minuto hanggang 1 oras. Tanggalin ang tubig, hugasan at isantabi.
2. Sa isang mainit kaldero, maglagay ng mantika at mag-gisa ng luya, sibuyas, siling haba at bawang. Ilagay ang tahong at gisahin sa loob ng 2-3 minuto.
3. Maglagay ng tubig at takpan ang kaldero. Hayaan itong kumulo hanggang maluto ang tahong.
4. Timplahan ng paminta, patis at AJI-NO-MOTO® Umami Seasoning.
5. Idagdag ang malunggay at pakuluin ng isang beses.
6. Tanggalin sa apoy at iIhain sa pamilya habang mainit.
Cooking Tips
Bago lutuin ang tahong, ibabad muna ito sa tubig na may asin upang bumuka at ilabas ang lupa na maaring nasa loob nito. Matapos ibabad, hugasan ito ng tubig at maari ng iluto.
NUTRITION INFORMATION
Nutrition Facts | |
---|---|
Energy (kcal) per Serving | 427 |
Proteins (g) | 15.2 |
Fat (g) | 9.7 |
Carbohydrates (g) | 69.6 |
Calcium (mg) | 192 |
Phosphorus (mg) | 197 |
Iron (mg) | 5.1 |
Vitamin A (ug RE) | 452 |
Thiamin (mg) | 0.26 |
Riboflavin (mg) | 0.15 |
Niacin (mg NE) | 5.8 |
Vitamin C (mg) | 33 |