PRITONG BANGUS WITH SALUYOT SALAD RECIPE
AJINOMOTO AJI-SHIO® SEASONING MIX
Recipe Finder
Ingredients
Pritong Bangus
1/2 tasa (125 ml) Cooking Oil
1 pakete (6 grams) Aji-shio® Garlic
6 belly pieces (350 grams) Bangus
Saluyot Salad
2 tasa (40 grams) Dahon ng Saluyot, blanched
1 tasa (60 grams) Onion, rings
2 tasa (100 grams) Tomato, rings
1/2 tasa (125 ml) Suka
2 kutsarita (12 grams) Asukal, pula
1 kutsarita (5 grams) Aji-Shio® Pepper
Preparation
Sapat para sa 3-4 na tao (Matanda, Babae, edad 19-59 gulang)
Size per serving : 2 piraso ng Pritong Bangus (35 grams each) at 1 tasa ng Saluyot Salad (90 grams)
Meal Serving Idea: 1 tasa ng kanin, 1 slice ng bangus (70 grams), 1 cup ng gulay at 1 piraso ng mansanas
Paraan ng Pagluluto:
1. Budburan ng Aji-shio® Garlic ang bangus.
2. Sa isang mainit na kawali na may mantika, mag-prito ng bangus hanggang maging golden brown. Isantabi.
3. Sa isang kaldero, magpakulo ng tubig. Hintayin kumulo ang tubig bago ibabad ang dahon ng saluyot sa loob ng 10-30 segundo. Hanguin ang dahon at hayaang mawala ang sobrang tubig at isalin sa hiwalay na plato.
4. Pagsama-samahin sa plato ang saluyot, kamatis at sibuyas. Timplahan ng suka, asukal at Aji-Shio® Pepper. Ihain kasabay ang pritong bangus.
Dagdag Kaalaman!
Ang saluyot ay mayaman sa calcium, phosphorus, iron at potassium na kailangan ng katawan upang mapanatili na maayos ang ating kalusugan.
Tipid Tip!
Maaring itanim ang magulang na tangkay ng saluyot sa iyong bakuran o sa harap ng iyong bahay. Maari rin itong mabuhay kahit sa isang paso o kahit anong lagayan na maaring pagtaniman!
NUTRITION INFORMATION
Nutrition Facts | |
---|---|
Energy (kcal) per Serving | 375 |
Proteins (g) | 4.5 |
Fat (g) | 10.5 |
Carbohydrates (g) | 65.4 |
Calcium (mg) | 57 |
Phosphorus (mg) | 95 |
Iron (mg) | 1.7 |
Vitamin A (ug RE) | 34 |
Thiamin (mg) | 0.08 |
Riboflavin (mg) | 0.06 |
Niacin (mg NE) | 2 |
Vitamin C (mg) | 18 |